เตาอบลมร้อน คือ อะไร ??
เตาอบลมร้อน คือ ตู้อบแห้งทำหน้าที่ไล่ความชื้นออกจากวัตถุดิบ ทำให้เก็บวัตถุดิบได้นานขึ้น ใช้ในการแปรรูปผลผลิตต่างๆ ที่นิยมอบก็คือ ผลไม้อบแห้ง อบกล้วยตาก
ลักษณะของเตาอบลมร้อน
เป็นทรงสี่เหลี่ยม มีประตู 1 บาน และมีถาดสำหรับจะใส่ของที่อบ โดยตู้อบตัวนี้จะทำหน้าที่เหมือนเรานำวัตถุดิบไปตากแดด ไม่สามารถนำไปอบเบเกอรี่ได้ อุณหภูมิตู้นี้จะอยู่ที่ 60 - 80 องศาเซลเซียส เท่านั้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น